สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
ตัวแทนแบรนด์ KUBET DS3177
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี

ก้าวสำคัญในอาชีพ! 'นาบิล' พร้อมชนเก๋า 'เมืองไทย' พิสูจน์ระดับฝีมือตัวเอง

sports - 2023-12-20 20:39

ก้าวสำคัญในอาชีพ! 'นาบิล' พร้อมชนเก๋า 'เมืองไทย' พิสูจน์ระดับฝีมือตัวเอง

นาบิลได้หวังเล่นกับเมืองไทย เพื่อพิสูจน์ฝีมือ ในศึกใหญ่สุดท้ายของปีวันศุกร์นี้ ศึก body-engagement รอบคุ้มครองเวทางศ์

\"นาบิล\" ไม่หวั่นต้องเจอรุ่นพี่ประสบการณ์สูงอย่าง \"เมืองไทย\" หวังเก็บชัยเพื่อพิสูจน์ระดับฝีมือของตัวเอง ในศึกใหญ่ส่งท้ายปี ONE ลุมพินี 46 \"นาบิล อานาน\" นักชกดาวรุ่งเชื้อสายไทย-แอลจีเรีย-ฝรั่งเศส วัย 19 ปี กลับมาขึ้นสังเวียนครั้งที่ 3 ขอเดินหน้าลุยใส่ \"ขุนศอกผีดิบ\" เมืองไทย พีเค.แสนชัย มวย ซ้ายดุดัน วัย 29 ปี จากบุรีรัมย์

ที่ลงทุนกดน้ำหนักต่ำกว่ารุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) ที่ถนัดมาวัดฝีมือด้วย โดยจะปะทะเดือดกันในกติกา มวยไทย แคตช์เวต (136 ป.) ในศึกใหญ่ส่งท้ายปี ONE ลุมพินี 46 วันศุกร์ที่ 22 ธ.ค.นี้ ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) เริ่มคู่แรก 19:30 น.

สำหรับ \"นาบิล\" ฝากผลงานในศึก ONE ลุมพินี ไปแล้ว 2 ไฟต์ ด้วยสถิติชนะ 1 แพ้ 1 โดยมองว่าตัวเองยังสามารถพัฒนาฝีมือการชกให้เข้ากับรายการได้อีกมาก พร้อมประกาศขอโชว์ฟอร์มสุดความสามารถให้สมที่ได้รับเลือกเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของศึกยิ่งใหญ่แห่งปี ONE ลุมพินี 46

\"จากผลงาน 2 ไฟต์ที่ผ่านมา ผมขอให้คะแนนตัวเอง 5 เต็ม 10 ครับ ผมคิดว่าตัวเองยังสามารถพัฒนาฝีมือได้อีกมาก ต้องพยายามจับทางและทำความคุ้นชินกับรูปแบบการชกของรายการให้มากขึ้นไปเรื่อยๆ ผมชอบศึก ONE ลุมพินี ตรงที่เป็นรายการใหญ่ มีมาตรฐานสูง และได้รับความสนใจจากแฟน กีฬา การต่อสู้เป็นจำนวนมาก สามารถผลักดันให้ผมไปได้อีกไกลครับ\" ไฟต์นี้

\"ผมรู้สึกดีใจมากที่ได้มีส่วนร่วมใน ONE ลุมพินี 46 ซึ่งถือเป็นศึกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตั้งแต่เคยจัดมาในปีนี้ ผมจะพยายามทำผลงานที่ดีที่สุดออกมาให้ทุกคนได้เห็น ไม่ให้เสียของที่ได้รับโอกาสเข้ามาโชว์ฝีมือครับ\"

นอกจากนั้น \"นาบิล\" เตรียมตัวมานานมากและศึกษาคู่ชก \"เมืองไทย\" ที่มีอาวุธศอกเป็นอาวุธเด็ดมาเป็นอย่างดี ส่วนเรื่องการชกในพิกัด 136 ป. ถือว่าเข้าทางของตัวเองมากกว่า เพราะเป็นเวตที่ตนเองคุ้นเคยดีอยู่แล้ว และเชื่อว่าจะได้เปรียบมวยรุ่นพี่จอมเก๋าอยู่บ้างไม่มากก็น้อย

\"พี่เมืองไทย เป็นนักมวยที่เก่งมาก ผมเห็นเขาฟันศอกน็อกคู่แข่งมาเยอะ รู้สึกเป็นเกียรติมากที่วันนี้ตัวเองไต่เต้าขึ้นมาเป็นคู่ชกของเขาได้ ผมได้เปรียบในเรื่องของส่วนสูง ทำให้เขาเข้าถึงในระยะประชิดออกอาวุธศอกได้ยาก นอกจากนั้น ผมยังมีจุดเด่นอยู่ที่ความสดของร่างกาย ขณะที่ พี่เมืองไทย เริ่มอายุเยอะ อาจทนแรงปะทะได้ไม่เท่าผมครับ\"

\"ส่วนเรื่องการสู้กันในพิกัด 136 ป. น่าจะเข้าทางของผมมากกว่า เพราะเป็นเวตที่ผมคุ้นเคยดีอยู่แล้ว ส่วนพี่เขาต้องลดน้ำหนักลงมาพอสมควร แต่ถ้าเขาเตรียมตัวมาดี ตั้งใจมาสู้ในเวตนี้อย่างเต็มที่ ก็ไม่ได้เสียเปรียบกันมาก เพราะผมมองว่าในฐานะเป็นมืออาชีพและด้วยสรีระ พี่เขาน่าจะสามารถลดน้ำหนักมาได้แบบไม่มีปัญหาครับ\"

นอกจากนั้น \"นาบิล\" ยังมองว่าการเอาชนะ \"เมืองไทย\" ที่เคยผ่านศึกใหญ่ ONE มาแล้ว คือข้อพิสูจน์ว่าตอนนี้ฝีมือของตัวเองอยู่ในระดับไหน ส่วนเรื่องเป้าหมายไปลุยระดับโลกขอปล่อยให้ขึ้นอยู่กับจังหวะชีวิต \"พี่เมืองไทย เคยผ่านการชกในศึก วัน แชมเปียนชิพ การได้เจอกับพี่เขาเป็นเหมือนการวัดระดับฝีมือของตัวเองว่า ตอนนี้อยู่ถึงตรงระดับไหนแล้ว เพราะ พี่เมืองไทย เคยชกกับนักชกชื่อดังมาแล้วหลายคน ถ้าผมสามารถผ่านพี่เขาไปได้จะเป็นเหมือนก้าวสำคัญใหญ่ในเส้นทางอาชีพเลยครับ\"

\"ส่วนตัวผมไม่ได้หวังว่าจะต้องได้เซ็นสัญญานักกีฬา ONE ในเร็ววันนี้ แต่ถ้าจังหวะทุกอย่างลงตัวเข้ามาก็ถือเป็นเรื่องที่ดี ขึ้นอยู่กับทาง บอสชาตรี (ศิษย์ยอดธง) ว่าจะถูกใจนักชกสไตล์แบบผมมากแค่ไหน ถ้านักมวยคนไหนมีฝีมือดีและคาแรกเตอร์โดดเด่น น่าจะมีโอกาสได้สัญญาเพิ่มมากขึ้นด้วยครับ\".

#นาบิล #เมืองไทย #ศึกใหญ่สุดท้าย #มวยไทย #ONE