สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
ตัวแทนแบรนด์ KUBET DS3177
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี

มาทุกลูก!

sports - 2024-05-07 14:29

มาทุกลูก!

นักสู้ทรงอย่างแบด ทองพูน พีเค.แสนชัย ขอจัดการสู้กับซากาเรีย เอล จามารี ผู้เป็นมวย หมัดรุ่นใหญ่ เพื่อเก็บชัยชนะบนเวทีระดับโลก ONE ในศึก ONE Fight Night 22

ทองพูน พีเค.แสนชัย นักสู้ทรงอย่างแบด วัย 26 ปี จากมหาสารคาม ลุ้นเก็บชัยชนะบนเวทีระดับโลกติดต่อกันเป็นไฟต์ที่ 2 โดยจะพบกับ ซากาเรีย เอล จามารี มวย หมัดรุ่นใหญ่ วัย 34 ปี จากโมร็อกโก ในกติกา มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต (115-125 ป.) ในศึก ONE Fight Night 22 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 07:00 น. ของวันเสาร์ที่ 4 พ.ค.นี้

หลังจากเปิดตัวบนเวทีระดับโลก ONE ได้ไม่สวยงามเท่าไหร่นัก ทองพูน สามารถกลับมาเรียกคืนความมั่นใจ และแรงศรัทธามหาชนได้อีกครั้ง จากผลงานไฟต์ล่าสุดที่ระเบิดฟอร์มเอาชนะทีเคโอ ทีมูร์ ชูอิคอฟ ไปได้ภายในเวลาไม่ถึง 2 นาที พร้อมรับเงินโบนัสอีก 5 หมื่นดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1.8 ล้านบาท) เป็นของรางวัลสุดพิเศษ

บททดสอบระดับโลกด่านต่อไปที่ ทองพูน จะต้องเผชิญก็คือ ซากาเรีย เอล จามารี มวยหมัดจอมเก๋า จากโมร็อกโก ที่มีดีกรีเป็นถึงอดีตนักกีฬา มวยสากลสมัครเล่นทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ รวมถึงยังเป็นเจ้าของสถิติ 4 ไฟต์ไร้พ่ายในการชกมวยสากลอาชีพอีกด้วย ซึ่งนั่นทำให้ ทองพูน ต้องปรับกลยุทธ์ใหม่ โดยวางแผนที่จะขนอาวุธมวยไทยครบเครื่องมาสู้ มากกว่ายืนแลกหมัดอย่างเมามันเหมือนทุกไฟต์ที่ผ่านมา

\"ตอนรู้ว่าจะได้เจอกับ ซากาเรีย ในไฟต์นี้ ผมศึกษาวิธีการชกของเขามาเยอะเลยครับ เขาเคยผ่านการชกมวยสากลสมัครเล่นมาด้วย เขาจึงมีความไวในการออกหมัด ส่วนจุดอ่อน ผมมองว่าเป็นเรื่องของประสบการณ์มวยไทย เพราะเขาเพิ่งจะเคยผ่านการชกมวยไทยมาแค่ไฟต์เดียว\" เสียดายว่าการที่จะไปแลกหมัดกับ ซากาเรีย คงไม่ใช่ทางเลือกที่ดีเท่าไหร่นัก เพราะเขาเคยผ่านการชกมวยสากลมาก่อน ทำให้เขาได้เปรียบด้านการออกหมัดครับ ไฟต์นี้ ผมจึงเตรียมอาวุธมาครบทุกรูปแบบ เน้นลูกศอกที่สามารถกดปิดเกมได้ ผมมองว่าจะสามารถเรียกนับ หรืออาจจะถึงขั้นกดน็อกได้เลยครับ

นอกจากนั้นในส่วนของกระแสก่อนเกมไฟต์นี้ ยังเรียกได้ว่าร้อนระอุสุดๆ หลัง ซากาเรีย ได้เปิดฉากแสดงความเชื่อมั่นว่าจะสามารถอัดน็อก ทองพูน ได้ภายในยกที่ 2 ซึ่งทางด้าน ทองพูน เองก็ไม่พลาดที่จะสวนกลับด้วยการเกทับว่าตนจะเป็นฝ่ายชิงปิดเกมก่อนตั้งแต่ยกแรกเอง \"เป้าหมายของผมในไฟต์นี้คือต้องการน็อกให้เร็วที่สุด ผมมั่นใจว่าไฟต์นี้จะจบแบบไม่ครบยก เพราะต่างฝ่ายต่างอยากจะบวกกัน ทำให้รูปเกมจะต้องออกมาสนุกแน่ๆ ส่วนเรื่องที่ ซากาเรีย บอกว่าจะน็อกผมให้ได้ภายในยกสอง ผมมั่นใจว่าน่าจะไม่ถึงยกสองหรอกครับ เพราะผมจะน็อกเขาตั้งแต่ยกแรก

ติดตามรับชมการถ่ายทอดสดศึก ONE Fight Night 22 ผ่านทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) เริ่มคู่แรกเวลา 07:00 น. และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) รับสัญญาณสดเวลา 10:00 น. สามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR

#มวยหมัด #ทองพูน #ซากาเรีย #ONE Fight Night 22