สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
ตัวแทนแบรนด์ KUBET DS3177
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี

เปิดจดหมาย 7 ข้อ 'เสี่ยแป้ง' ร้องเรียนถึงนายกฯ แฉสนั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม

news - 2023-12-04 16:21

เปิดจดหมาย 7 ข้อ 'เสี่ยแป้ง' ร้องเรียนถึงนายกฯ แฉสนั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม

ในกรณีนี้ ร้อยตรี ธนกฤต จิตอารีรัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีของรองนายกรัฐมนตรี นายสมศักดิ์ เทพสุทิน เปิดเผยว่านายเชาวลิต ทองด้วง หรือ เสี่ยแป้ง นาโหนด แจ้งอาชญากรรมกับร้อยตรี ชัชวาลย์ บำรุงวงศ์ ทนายความของเขาและร้องเรียนว่าไม่ได้รับการประกันตัวอย่างถูกต้อง นอกจากนี้ เสี่ยแป้งยังอ้างว่ามีความผิดในการเอาทรัพย์สินของผู้ต้องหาและการครอบครองอาวุธปืน โดยยื่นหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรพร้อมลงลายมือชื่อ ในอีก 7 ข้อเช่นไม่ได้รับการประกันตัวอย่างถูกต้อง การครอบครองอาวุธปืนโดยระบุชื่อพ.ต.ท. การโจมตีผู้บัญชาการเรือนจำว่าขายสินค้าให้นักโทษเกินราคา และการทรมานนักโทษในเรือนจำ นอกจากนี้ ยังมีการโจมตีอธิบดีอัยการและลูกพี่ด้วย นายเชาวลิตเขียนหนังสือเรียนมายังนายกฯแต่ไม่ได้รับคำตอบที่เป็นธรรมจึงยื่นหนังสือร้องเรียนฉบับนี้ขึ้นมาเพื่อทวงความยุติธรรม

จากกรณี ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตอารีรัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีของรองนายกรัฐมนตรี นายสมศักดิ์ เทพสุทิน เผยถึงกรณี นายเชาวลิต ทองด้วง หรือ เสี่ยแป้ง นาโหนด ส่งเรื่องขอความเป็นธรรมผ่าน ว่าที่ร้อยตรี ชัชวาลย์ บำรุงวงศ์ ทนายความของนายเชาวลิต ร้องเรียนมายัง นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี รวมทั้งก่อนหน้านี้ นายเชาวลิต เคยอัดคลิปขอความเป็นธรรม แต่ไม่สามารถนำมาใช้เป็นหลักฐานได้ ต้องยื่นหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษร และต้องมีการลงลายมือชื่อนั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ทีมข่าวเดลินิวส์ จะพามาเปิดจดหมาย แป้ง นาโหนด ถึงนายกฯ กรณีไม่ได้รับความเป็นธรรม ซึ่งในซองจดหมาย มีเอกสารเขียนด้วยลายมือ พร้อมลงชื่อ นายเชาวลิต ทองด้วง ผู้ร้องทุกข์ รายละเอียดข้อร้องเรียนมี 7 ข้อ พอสรุปใจความสำคัญได้ดังนี้

  1. เสี่ยแป้ง ระบุว่า ไม่มีความเป็นธรรม ในการให้ผู้ต้องหาได้รับการประกันตัว
  2. มีการระบุชื่อ พ.ต.ท.คนหนึ่ง ว่า เอาทรัพย์สินของผู้ต้องหาตามเอกสารที่กล่าวอ้าง
  3. พ.ต.ท. (คนหนึ่ง) เรื่องจับอาวุธปืน ขนาด .38 เมื่อปี 2561 เรียกเงิน 50,000 บาท แลกกับการคืนอาวุธปืนและปล่อยตัว
  4. มีการอ้างถึง ผู้บัญชาการเรือนจำ โจมตีว่า ขายสินค้าให้นักโทษเกินราคาที่กระทรวงพาณิชย์กำหนด และกล่าวหาว่า มีการทำร้ายนักโทษในเรือนจำ
  5. โจมตีว่า ในเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช แดน 6/2 มีการทรมานนักโทษให้อดอยาก กักขังตามอำเภอใจ พร้อมเรียกร้องให้ กรรมการสิทธิมนุษยชนเข้าไปดูแลและคุ้มครอง
  6. ขอให้มีการรื้อฟื้นคดีของอัยการคนหนึ่ง กับพวก
  7. มีการโจมตี อธิบดีอัยการคนหนึ่ง โดยกล่าวหาว่า เป็นลูกพี่ของอัยการ เรียกรับเงินเขา 5 แสนบาท แต่เพราะตัวเสี่ยแป้งไม่ให้ จึงทำให้เขาถูกฟ้องร้องคนเดียวหนังสือร้องเรียนฉบับนี้ขึ้นมาเพื่อทวงความยุติธรรม ซึ่งหากได้รับความเป็นธรรมก็พร้อมกับเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมอีกครั้ง

ลงชื่อเชาวลิต ทองด้วง

#การเมืองไทย #เสี่ยแป้ง #คดีร้องเรียน #นายก