สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
ตัวแทนแบรนด์ KUBET DS3177
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี

‘เศรษฐา’ ยันไม่เคยก้าวก่ายย้าย ‘อดีตอธิบดีดีเอสไอ’ | เดลินิวส์

news - 2023-12-06 01:05

‘เศรษฐา’ ยันไม่เคยก้าวก่ายย้าย ‘อดีตอธิบดีดีเอสไอ’ | เดลินิวส์

นายเศรษฐา ทวีสิน ยันไม่เคยก้าวก่ายย้าย อดีตอธิบดีดีเอสไอ และอธิบดีดีเอสไอยืนยันไม่มีการเมืองและไม่มีการแทรกแซงในการโยกย้าย โดยเขาเน้นว่าต้องปฏิบัติหน้าที่เพื่อประชาชนอย่างเต็มที่\n

เมื่อเวลา 13.28 น.วันที่ 30 พฤศจิกายนที่โรงแรมสีหราช จังหวัดอุตรดิตถ์ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงการปราบปรามการลักลอบนำเข้าสุกรเถื่อน ขณะนี้มีความคืบหน้าอย่างไร ว่า ซึ่งหมูเถื่อนเป็นเรื่องใหญ่ และตนก็เน้นตลอดเวลาไม่ใช่แค่หมูเถื่อนเข้ามาแล้วผิดกฎหมาย ทำให้ผู้ประกอบการรายกลางและรายย่อยไม่สามารถประกอบกิจการได้

และวันนี้หาก กิจการเหล่านั้นจะต้องกลับมาใหม่ก็ต้องใช้เงินลงทุนเริ่มต้นใหม่ที่จะเริ่มต้นใหม่ก็เป็นเรื่องสำคัญ ฉะนั้นไม่ต้องห่วงในเรื่องนี้เราติดตามอย่างใกล้ชิด และต้องสาวให้ถึงรายใหญ่ให้ได้

เมื่อถามว่ามีการตั้งคำถามถึงการย้ายอดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ว่าผลงานไม่เข้าเป้าหรือทำงานดีเกินไปจนไปเจอตอใหญ่ นายกฯกล่าวว่า ตนตอบคำถามในเรื่องของตอใหญ่ข้าราชการทุกคนไม่มีใครกลัว ทุกคนพยายามปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ทำงานเพื่อประชาชนอย่างสุดความสามารถ ส่วนเรื่องการย้ายรัฐมนตรียุติธรรมคงไปเอาเนื้อคนไม่ถึงเนื้องานมากกว่า ซึ่งได้มีการแถลงไปแล้ว

“เรื่องไปเจอตอแล้วสั่งย้าย อย่าไปคิดอย่างนั้น ไม่มีแน่นอน ผมไม่ยอมให้เรื่องนี้เกิดขึ้นในรัฐบาลนี้แน่นอน” นายกฯกล่าวเมื่อถามย้ำว่าเรื่องการโยกย้ายอดีตอธิบดีดีเอสไอไม่เกี่ยวกับการเมืองและไม่มีการแทรกแซงใช่หรือไม่นายกฯ กล่าวว่า ถ้าบอกว่าเป็นเรื่องการเมืองแล้วนายกฯไปก้าวก่าย ไม่ใช่ ไม่มีแน่นอนแต่ถ้าบอกว่าเป็นเรื่องการเมืองแล้วรมว.ยุติธรรมไปโยกย้ายมันใช่ก็เป็นก็เป็นไปตามที่รมว.ยุติธรรมระบุว่าย้ายไปทางเรื่องว่าย้ายไปทำเรื่องนโยบายเป็นรองปลัดและหาคนที่เหมาะสมมาทำต่อ แต่การมาทำต่อในเรื่องการปราบปรามหมูเถื่อนก็เป็นเรื่องใหญ่ซึ่งตนจะเรียกมาพูดคุยว่าไปถึงไหนแล้วเมื่อถามถึงบุคคลที่เหมาะสมจะมาเป็นอธิบดีดีเอสไอ นายกฯ กล่าวว่า ตน ตนไปก้าวก่ายเรื่องนี้ไม่ได้เป็นหน้าที่ของรัฐมนตรียุติธรรม เราอย่าพูดเรื่องคนดีกว่าพูดเรื่องความดีกว่า ความคือเรื่องของผลงาน ผลสำเร็จของเรื่องที่ต้องจัดการ ไม่ใช่แค่เรื่องหมูเถื่อนอย่างเดียวตอนนี้เนื้อเถื่อน แพะเถื่อนก็เริ่มเข้ามาแล้ว มีอีกเยอะที่จะต้องสะสางกันไป ต้องสร้างความมั่นใจให้ผู้ประกอบการและนักลงทุนที่เข้ามาในตลาดหลักทรัพย์ ไม่อย่างนั้นจะมีปัญหา..

#เศรษฐา #อดีตอธิบดี #เดลินิวส์ #ปราบปรามสุกรเถื่อน #การโยกย้าย #การเมือง #การประกอบกิจการ #ผลงาน