สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
ตัวแทนแบรนด์ KUBET DS3177
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี

อิตาลีและสเปนพบกันในรอบคัดเลือกของยูโร 2024, อังกฤษได้ดรอว์ที่ง่าย

sports - 2023-12-03 18:56

อิตาลีและสเปนพบกันในรอบคัดเลือกของยูโร 2024, อังกฤษได้ดรอว์ที่ง่าย

สำหรับการแข่งขันยูโร 2024 รอบคัดเลือกทีมชาติอิตาลีซึ่งเป็นแชมป์ปัจจุบันจะพบกับสเปนในกลุ่มเดียวกัน ในการจับฉลากที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันอื่นๆ เช่น ฝรั่งเศสจะพบกับเนเธอร์แลนด์ และอังกฤษจะเผชิญหน้ากับสกอตแลนด์ในเกมเปิดตัว ยูโร 2024 มีระยะเวลาเกมส์ทั้งหมด 1 เดือน และจะจัดที่เยอรมนี ทีมที่ผ่านตัวจากคัดเลือกทั้งหมดจะได้ร่วมแข่งขันในส่วนของรอบ 16 ทีมสุดท้าย รางวัลรวมทั้งหมดสำหรับผู้แข่งขันในยูโร 2024 จะมีมูลค่า 331 ล้านยูโร

สำหรับเกมของยูโร 2024 รอบคัดเลือก แชมป์ปัจจุบันอิตาลีต้องเผชิญหน้ากับสเปนในกลุ่มเดียวกัน ในการจับฉลากในวันเสาร์ที่ผ่านมา ในขณะที่ฝรั่งเศสจะพบกับเนเธอร์แลนด์ และอังกฤษหลบหลีกเจ้าเด็ดสุดๆ หน้ากากซ๊อกเรอีจากสโลวีเนีย เดนมาร์ก และเซอร์เบีย โดยที่เยอรมนีเป็นประเทศเจ้าภาพเจ้าเดิมที่จะต้องพบกับสกอตแลนด์ในเกมเปิดโตร์นาเมนต์เมื่อวันที่ 14 มิถุนายนในมิวนิก

อิตาลี ซึ่งเอาชนะอังกฤษในการชนะเรือในการแข่งขันยูโรปเมื่อปี 2021 ที่เวมเบิลี และสเปนจะเผชิญหน้ากับโครเอเชียและแอลเบเนียในกลุ่ม B อีกด้วย สเปน ผู้ชนะในชิงชนะเลิศยูโรป 2012 จะแข่งขันกับโครเอเชีย, ผู้เสียสละแชมป์วอลด์คัพในเป็นต่อหลังผนึกในบอลลินในเกมเปิดตัวในเบอร์ลินในวันที่ 15 มิถุนายน อิตาลีเสมอยู่ในโปรแกรมสุดท้ายของการคัดเลือกเมื่อพลาดพลีชีพเพือกับยูเครนด้วยการเสมอสด 0-0 ในการแข่งขันสุดท้าย

แต่เมื่อเจอกันในการคัดเลือก ฝรั่งเศส ผู้เป็นรองชนะเลิศไวต์คัฟฟ์ 2022 และเนเธอร์แลนด์จะเป็นกลุ่มอื่นที่น่าสนใจช่วงเปิดตัวด้วย พวกเขาอยู่ในส่วนเดียวกันในการคัดเลือก โดยฝรั่งเศสชนะทั้งสองเกม สองชาติต่างหากจะอยู่ในกลุ่ม D พร้อมกับออสเตรียและผู้ชนะการแข่งขันอีกหนึ่งทาง เช่น โปแลนด์ เวลส์ ฟินแลนด์ หรือเอสโตเนีย

ในขณะที่อังกฤษ อย่างตรงข้าม จะไม่กล่าวด่าคู่แข่งในกลุ่มเสียกี่เลย ถึงแม้ที่มีดานิเวย์ถือว่าเป็นทีมจากหมวดเมล็ดที่สองที่ดีที่สุดในโลก ทีมของ Southgate ซึ่งถือเป็นทีมตัวจริงกับฝรั่งเศสสำหรับการแข่งขัน จะเริ่มแข่งขันกับเซอร์เบียในการแข่งขันเปิดโตร์นาเมนต์เมื่อวันที่ 16 มิถุนายนในเกลเซ็นเคน

ก่อนจบประธานาธิบดี Southgate กล่าวว่า "ทุกครั้งที่วาดใหม่คุณจะรู้สึกเหมือนกันคุณตราบใดที่คิดเอาอยู่ในกระดาษ แต่เกมไม่เล่นบนกระดาษ" เขาเพิ่มขึ้นว่า "มีอีกหนึ่งทีมหรือสองที่คุณดีใจที่ได้หลบไปเลย โดยเฉพาะในกองที่สาม กองที่สี่ ! แต่ทุกทีมที่เราแข่งขันกับก็มีความสามารถให้เห็น"

เขาเพิ่มเติมว่า "เราได้พัฒนาเป็นทีมมากขึ้นตลอดหลายปียูเรือ เราเตรียมพร้อมสำหรับความคาดหวังและเราหวังว่าเราจะสร้างความสุขให้แก่ผู้สนับสนุนของเราระหว่างภายในสองหรือสามประการหลุดแบบดุดันที่ผ่านมา"

หากอังกฤษอยู่อันดับหนึ่งในกลุ่มของพวกเขาและฝรั่งเศสก็ตามที่อยู่อันดับที่หนึ่งในส่วนของพวกเขา ทั้งสองข้างจะพบกันในรอบคัดเลือก และอาจพบกันในรอบรองชิงชนะเลิศ

สกอตแลนด์ ที่เคยเป็นทีมที่ทำให้เกิดทีมบราซิลมากที่สุดในการแข่งขันฟุตบอลโลก 1998 จะได้รับเกียรติเข้าร่วมการแข่งขันเปิดตัวของการแข่งขันเมื่อพวกเขาพบกับเยอรมนีในกลุ่ม A ยังเป็นที่ประทับใจอย่างมาก

เยอรมนี ซึ่งเคยเป็นแชมป์ยุโรปสามครั้ง มีความสงสัยใหญ่เกี่ยวกับฟอร์มของพวกเขาก่อนเข้าร่วมการแข่งขัน

"นี่คือเริ่มต้นที่ดีมากในการดาวหมู่กับสกอตแลนด์เมื่อที่มิวนิก การแข่งขันต่อแต่ก็จะเป็นการชนะอย่างตื่นเต้น นั่นไม่ใช่การรวมกลุ่มตาย แต่มันก็เป็นการสุดแห่งที่ดีเยี่ยม"

อภิสิทธิ์ผู้ชนะยุโรป 2016 โปรตุเกส ถูกวาดในกลุ่ม F พร้อมกับตุรกี สาธารณรัฐเชค. และไก่ปีกแข็งจากทางอื่น ซึ่งจะเป็นอิสราเอล, ไอซ์แลนด์, บอสเนีย-เฮอร์เซโกบินา หรือยูเครน

ยูโรที่มีระยะเวลาเป็นเดือน ที่เล่นใน 10 เมืองทั่วเยอรมัน จะลงลุมกับการแข่งสุดท้ายในกรุงเบอร์ลินเมื่อ 14 กรกฎาคม

ทีมสองทีมแรกในแต่ละกลุ่มจะผ่านการเลือกคัดเลือกสองทีม พร้อมกับสี่ทีมลำดับที่สองที่ดีที่สุดเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายแล้ว

ในสมัยก่อนในวันเสาร์ UEFA อังกฤษประกาศว่า อัตราส่วนรางวัลโดยรวมสำหรับผู้แข่งขันจะเป็น 331 ล้านยูโร (360 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) แต่ละทีมได้รับ 9.25 ล้านยูโรเป็นจำนวนเริ่มต้น และจะได้รับได้สูงสุดถึง 28.25 ล้านยูโรสำหรับผู้ชนะ ถ้าหากพวกเขาชนะเกมทั้งหมดในกลุ่มของพวกเขาทั้งหมด

#ยูโร2024 #อิตาลี #สเปน