สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
ตัวแทนแบรนด์ KUBET DS3177
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี

ล่มแต่เช้า! แอป #SCBล่ม โอน-จ่ายไม่สะดวก เดือดร้อนหนักวันเงินเดือนออก

news - 2023-12-04 22:43

ล่มแต่เช้า! แอป #SCBล่ม โอน-จ่ายไม่สะดวก เดือดร้อนหนักวันเงินเดือนออก

แอปพลิเคชันโมบายแบงก์กิ้งของธนาคารไทยพาณิชย์ SCB EASY ปัญหาแอปพลิเคชันโมบายแบงก์กิ้งขัดข้องและล่มตั้งตั้งแต่ช่วงเช้าในวันที่ 30 พฤศจิกายน หลายคนไม่สามารถใช้บริการโอนเงินหรือจ่ายเงินได้ นอกจากนี้ยังเป็นวันสิ้นเดือนซึ่งหลายคนจะได้เงินเดือน ทำให้ไม่สามารถทำธุรกรรมได้ ธนาคารไทยพาณิชย์รับทราบปัญหาและกำลังดำเนินการแก้ไขโดยเร่งด่วน โดยมีกฎเกณฑ์ว่าห้ามมีปัญหาเกิน 8 ชั่วโมงใน 1 ปี ถ้าเกินจะมีโทษปรับสูงสุดถึง 5 แสนบาท

วันที่ 30 พ.ย. มีรายงานว่า แอปพลิเคชันโมบายแบงก์กิ้งของธนาคารไทยพาณิชย์ SCB EASY เกิดการขัดข้อง หรือล่มตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ ทำให้หลายคนที่ใช้บริการอยู่เดือดร้อนหนัก ไม่สามารถใช้บริการโอนเงิน จ่ายเงินใดๆ ได้ และวันนี้ยังเป็นวันสิ้นเดือน ซึ่งส่วนใหญ่เงินเดือนออกในวันนี้ ยิ่งไม่สามารถทำธุรกรรมใดๆ ได้
แอป SCB EASY เกิดการขัดข้องจริง บางช่วงเกิดอาการหน่วง หมุน และทำงานช้า จนขึ้นว่าไม่สามารถให้บริการได้ชั่วคราวในขณะนี้ หากคุณกำลังอยู่ระหว่างการโอนเงิน เติมเงิน หรือจ่ายบิล กรุณาตรวจสอบรายละเอียดในรายการเดินบัญชีก่อนทำรายการอีกครั้งจากสาเหตุแอป SCB ล่มดังกล่าว ทำให้เกิดกระแสบนโลกโซเชียลอย่างมาก โดยเฉพาะแพลตฟอร์ม X หรือ ทวิตเตอร์เดิม จนติดเทรนด์ขึ้นอันดับหนึ่ง #SCBล่มล่าสุด ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้แจ้งว่า ธนาคารรับทราบปัญหาและกำลังเร่งดำเนินการแก้ไขโดยเร็ว, กรณีท่านพบปัญหาการทำรายการ แนะนำท่านเว้นช่วงในการทำธุรกรรมอีกครั้งก่อนหน้านี้ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) หรือแบงก์ชาติ ได้ออกเกณฑ์กำกับดูแลโมบายแบงก์กิ้ง หรือแอปธนาคารให้ใช้งานได้อย่างราบรื่น โดยกำหนดว่าแอปโมบายแบงก์กิ้งล่มได้ไม่เกิน 8 ชั่วโมง ใน 1 ปี หากเกิน 8 ชั่วโมง มีโทษปรับสูงสุด 5 แสนบาท ถ้าไม่แก้เจอปรับรายวัน 5,000 บาท

#โมบายแบงก์กิ้ง #ทรายพาณิชย์ #SCBล่ม