สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
ตัวแทนแบรนด์ KUBET DS3177
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี

โค้ชใหม่สำหรับทีมชาติไทยหลังจากเริ่มแคมเปญฟุตบอลโลกที่เงียบสงัย

sports - 2023-12-04 02:13

โค้ชใหม่สำหรับทีมชาติไทยหลังจากเริ่มแคมเปญฟุตบอลโลกที่เงียบสงัย

ทีมชาติฟุตบอลไทยได้แยกทางกับโค้ชหัวหน้าอเล็กซานด์ร์ โพลคิงจากการดำเนินแคมเปญคัวชิงฟุตบอลโลก 2026 ที่ไม่สม่ำเสมอ ตามที่เจ้าหน้าที่ได้บอกเมื่อวันพุธ การชนะ 3-1 ที่สิงคโปร์วันอังคารนี้ ยังไม่เพียงพอที่จะช่วยพวกเขาในการรักษาตำแหน่งของโค้ชชาวบราซิล-เยอรมัน หลังทีมชาติของเขาแพ้ถึง 2-1 จากจีนในสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้จัดการทีม นวลพรรณ ล่ำซำ กล่าวว่า โพลคิงจะถูกแทนที่ด้วย มาสาตาดะ อิชิ โค้ชชาวญี่ปุ่นผู้มีอายุ 56 ปี ที่เคยนำทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดไปชนะเลิศไทยพรีเมียร์ลีกในปี 2022 และ 2023 "เราต้องการเลือกโค้ชที่เข้าใกล้ชาติไทยมากที่สุด ดังนั้นเราเลือกโค้ชอิชิที่มีประสบการณ์มากมาย" นางสาวนวลพรรณ ออกมากระทุ้งในคำแถลงของเธอบนหน้าเพจ Facebook ของเธอ ช้างเอฟเลเฟ้นท์อยู่ในอันดับสองของกลุ่มคัดเลือกฟุตบอลโลกจากหลังเกาหลีใต้ ที่พวกเขาจะพบในครั้งต่อไปในเดือนมีนาคม ประเทศไทยที่อยู่อันดับที่ 111 ในอันดับ FIFA ยังไม่เคยไปถึงรอบชิงชนะเลิศในฟุตบอลโลกเลย โค้ชหัวหน้าใหม่ของทีมชาติไทย มาสาตาดะ อิชิ (ภาพ: AFP)

ทีมชาติฟุตบอลไทยได้แยกทางกับโค้ชหัวหน้าอเล็กซานด์ร์ โพลคิงจากการดำเนินแคมเปญคัวชิงฟุตบอลโลก 2026 ที่ไม่สม่ำเสมอ ตามที่เจ้าหน้าที่ได้บอกเมื่อวันพุธ การชนะ 3-1 ที่สิงคโปร์วันอังคารนี้ ยังไม่เพียงพอที่จะช่วยพวกเขาในการรักษาตำแหน่งของโค้ชชาวบราซิล-เยอรมัน หลังทีมชาติของเขาแพ้ถึง 2-1 จากจีนในสัปดาห์ที่ผ่านมา

\n\n

ผู้จัดการทีม นวลพรรณ ล่ำซำ กล่าวว่า โพลคิงจะถูกแทนที่ด้วย มาสาตาดะ อิชิ โค้ชชาวญี่ปุ่นผู้มีอายุ 56 ปี ที่เคยนำทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดไปชนะเลิศไทยพรีเมียร์ลีกในปี 2022 และ 2023

\n\n

“เราต้องการเลือกโค้ชที่เข้าใกล้ชาติไทยมากที่สุด ดังนั้นเราเลือกโค้ชอิชิที่มีประสบการณ์มากมาย” นางสาวนวลพรรณ ออกมากระทุ้งในคำแถลงของเธอบนหน้าเพจ Facebook ของเธอ

\n\n

ช้างเอฟเลเฟ้นท์อยู่ในอันดับสองของกลุ่มคัดเลือกฟุตบอลโลกจากหลังเกาหลีใต้ ที่พวกเขาจะพบในครั้งต่อไปในเดือนมีนาคม ประเทศไทยที่อยู่อันดับที่ 111 ในอันดับ FIFA ยังไม่เคยไปถึงรอบชิงชนะเลิศในฟุตบอลโลกเลย

\n\n

โค้ชหัวหน้าใหม่ของทีมชาติไทย มาสาตาดะ อิชิ (ภาพ: AFP)

null